Details
Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù, đây là loại cá có giá trị rất cao về kinh tế. Ở nước ta, loại cá này tập trung chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền Trung, là nguyên liệu quan trọng để chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi.
Món ngon từ cá ngừ đại dương phải kể đến là món thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt. Cá ngừ còn tươi sống được lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh. Thức chấm ăn kèm với món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.