Details
Mozzarella cheese này có nguồn gốc từ Pháp, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, nó được làm từ sữa bò. Ở dạng tươi, mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của bò được lấy sữa. Truyền thống thì mozzarella tươi được làm và ăn ngay trong ngày.
Do có độ ẩm lớn nên mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Những loại Mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ như ngày nay có thể được bảo quản đến 6 tuần.
Mozzarella là loại phô mai thường được dùng làm lớp phủ của món bánh pizza, lớp phô mai mềm dẻo béo ngậy phủ lên lớp nhân bánh sẽ khiến thực khách chìm đắm trong chiếc bánh pizza thần thánh này, pizza sau khi nướng mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính.
Ngoài ra, Mozzarella còn là nguyên liệu chính không thể thiếu cho món Phô mai que mà cả trẻ em và người lớn yêu thích!
Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:
- Hàm lượng chất béo: >=28%
- Hàm lượng protein: >=16%