CẢI NGỌT THÁI - THAI CHOY SUM

Be the first to review this product

Availability: In stock

57.000 ₫

Quick Overview

Xuất xứ: Việt Nam.
Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng trực tiếp, nấu canh, xào, salad,...
Bảo quản: Để nơi khô ráo, ngăn mát.
Khối lượng tịnh: Gói 0.5 - 1Kg
Nhãn hiệu: MekongFarm.
Nhà sản xuất: MeKongFarm.

Details

CẢI NGỌT THÁI - THAI CHOY SUM

Rau trồng bằng phương pháp thủy canh được trồng trong nhà lưới trên hệ thống ống nhựa nguyên sinh nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan, cách 1.5m so với mặt đất. Dinh dưỡng nuôi cây được hấp thu từ rễ, hoàn toàn không dùng phân bón lá và thuốc trừ sâu nên an toàn tuyệt đối cho người dùng. Đồng thời việc sử dụng hạt giống các loại từ Thái Lan cho ra cây thành phẩm to, chắc khỏe và nhiều dinh dưỡng hơn giống Việt Nam.

Giá trị dinh dưỡng

Cải ngọt có chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iốt. Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.

Theo nghiên cứu, thì trong 100 g cải có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).

Sử dụng

Ở Việt Nam, cải ngọt thường được chế biến thành các món ăn như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà..., làm lẩu cá, lẩu thịt.

Chú ý khi dùng:

- Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng.
- Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư.

Công dụng

Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí,...có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều cải còn giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.

Bảo quản

Cho vào túi nhựa khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Pahir làm rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh tránh rau bị úng.